Friday November 24 , 2017

ยินดีต้อนรับสู่เวปไซด์ บริษัท ฟิงแทรค จำกัด

เครื่อง สแกนลายนิ้วมือบน samsung galaxy S5 ทำอะไรได้บ้าง

ตัวสแกนนิ้วมือบน galaxy S5 นั้นจะอยู่ที่ปุม home คล้ายใน iphone 5แต่การทำงานของตัวสแกนนั้นแตกต่างกัน โดยเทคโนโลยีทางฝัง appleจะใช้วิธีกดค้างไว้เพื่อปลดล๊อคเครื่อง แต่ทางฝั่ง samsung ลากนิ้วมือเป็นเส้นตรงผ่านปุ่ม home เพื่อใส่ลายนิ้วมือตัวสแกนนิ้วมือบน galaxy S5 นั้นนอกจากจะใช้เป็นตัวปลดล๊อกเครื่องแล้ว
ยังเป็นอีกทางเลือกหนึงในการใส่พาสเวิร์ดอีกด้วย และทางบริษัทก็ได้ปล่อยตัว SDKมาใน galaxy S5 ซึ่งใช้เปิดเทคโนโลยีลายนิ้วมือสำหรับเหล่านักพัฒนาทั้งหลายเจ้าตัว SDK นี้ ทำให้นักพัฒนาสามารถดึงตัวสแกนมาใช้ในแอพพลิเคชั่นต่างใน Googe Play ได้เพราะมี Pass API  อยู่ภายใน ซึ่งเป็นสิ่งทางฝั่ง Apple ไม่มี นอกจากนี้ทาง samsung ยังใส่เจ้าตัวนี้เข้าไปในFIDO Alliance เพื่อทำให้มั่นใจในความปลอดภัยทางโทรศัพท์แอพพลิเคชั่นตัวแรกที่นำเทคโนโลยีการใช้งาน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ทางฝั่ง samsung มาใช้คือ
Paypal โดยผู้ใช้ galaxy s5 สามารถเข้าถึงบัญชีด้วยการสแกนนิ้วมือ เพื่ออนุญาตการชำระเงินซื้อสินค้า
ไม่ว่าที่ไหนก็ตามที่รองรับการจ่ายเงินด้วย paypal ผ่านโทรศัพท์ และยังสามารถใช้ตัวสแกนนิ้วมือเพื่อเข้าสู่บัญชีของทาง samsung ได้อีกด้วย


การใส่ลายนิ้วมือ โดยใช้ finger scan ใน galaxy S5


การใส่ลายนิ้วมือลงใน galaxy S5 นั้นไม่ใช่เรื่องยาก ด้วยขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนและสามารถใส่ได้ถึง 3 นิ้วด้วยกันขั้นคอนแรกเปิดตัวสแกนนิ้วมือขึ้นมา ซึ่งอยูใน quick setting ต่อไปเป็นขั้นตอนก่ารใส่ลายนิ้วมือทำได้โดยลากนิ้วมือผ่านจุดซึ่งเรียงกันเป็นแถว ลากนิ้วมือไปจนผ่านปุ่ม home จะลากนิ้วมือทั้งหมด 8 ครั้ง  จะมีวงกลมสีเขียวปรากฏขึ้นหลังการลากนิ้วมือแต่ละครั้ง  และมีสี่เหลี่ยมบอกจำนวนครั้งที่คุณลากนิ้วมือไปแล้วซึ่งสี่เหลี่ยมนี้จะเปลี่ยนจากสีฟ้าเป็นสีเขียวเมื่อใกล้เสร็จ

ถ้าการลากนิ้วมือแต่ละครั้งสมบูรณ์ก็จะปรากกฏวงกลมสีเขียว  แต่ถ้าการลากนิ้วมือแต่ละครั้งไม่สมบูรณ์จะปรากฏรูปลายนิ้วมือขึ้นมาพร้อมสามเหลี่ยมสีแดงกับข้อความ "swipe the entire pad"ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อคุณลากนิ้วมือผ่านปุ่ม home แต่ไม่ผ่านแถวของจุดซึ่งเป็นส่วน Sensor ของ finger scan

เมื่อลากนิ้วมือครบทั้ง 8 ครั้งแล้ว จะมีให้ตั้งรหัสผ่านเพื่อเข้าไปยังลายนิ้วมือของคุณ  และเมื่อลายนิ้วมือของคุณถูกใส่ลงไปเรียบร้อยแล้ว จะปรากฏ  "Screen unlock settings"ซึ่งคุณสามารถเลือกวิธีการปลดล็อกหน้าจอได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการลากนิ้วมือหรือแบบ pattern รหัสผ่าน รหัสPIN ล็อกอัติโนมัติ หรือไม่เลยก็ได้ 
ถ้าต้องการใส่ลายนิ้วมือเพิ่ม เพียงแค่ย้อนกลับแล้วแค่ที่ "+" ด้านบนขวาและทำตามด้านบนอีกครั้ง


การลบลายนิ้วมือบน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ของ galaxy S5


ถ้าคุณไม่ต้องการให้ใครเข้าถึงอุปกรณ์ของคุณอีกต่อไป เพียงแค่ไปที  Fingerprint  Managerซึ่งจะมีรายชื่อลายนิ้วมืออยู่  แตะที่จุด ซึ่งอยู่ถัดจาก "+" จะปรากฏตัวเลือก ให้เลือก deregisterแล้วเลือกลายนิ้วมือที่ต้องการลบ และกดไปที่รูปถังขยะมุมขวาบนเพื่อลบลายนิ้วมือที่ไม่ต้องการ

www.fingtrack.com

Fingerscan Products

More Recent Articles:

Relate Articles

More Recent Articles: