Friday November 24 , 2017

ยินดีต้อนรับสู่เวปไซด์ บริษัท ฟิงแทรค จำกัด

iPhone5C จะเป็นตัวทำแบรนด์ Apple เสียหรือไม่ หากมี finger scan เหมือนกัน

ต่อไปนี้คือนานาทัศนะความเห็นต่อเรื่องนี้

สมาร์ทโฟน โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต Mobile OS iPhone 5c ผมสังเกตุจากการยอดขาย รวมทั้งการลดราคาแบบดิ่งกันเลยทีเดียวของ iPhone5C ที่เมืองนอก ซึ่งไม่ได้รับความนิยม
ทำให้บางร้านถึงกับลดกว่า 50% เพื่อดันยอดขาย ซึ่งอาจเป็นเพราะ ราคาที่ใกล้กับ 5S แต่ดูความหรูสู้กันไม่ได้ (ถือ iPhone5 ยังดีกว่า)หรืออาจจะเป็นเพราะ โดยปกติ Apple by Jobs เค้าเน้นความเนี๊ยบ+หรูหรา ทำให้เหล่าสาวกรับไม่ได้ เพราะ 5C ไม่ตอบโจทย์เค้านั่นเอง
iPhone 5c อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite ในขณะที่ฝั่ง iPhone 5s ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าทุกรุ่นทุกสีจนของแทบจะขาดตลาดไปแล้ว ทว่าในทางกลับกันฝั่ง iPhone 5c รุ่นเล็กที่ Apple ตั้งราคามาแทบจะเท่ากับ iPhone 5s นั้นกลับขายไม่ค่อยออกเสียนี่สิ (เพิ่มเงินอีกนิดก็แทบจะได้รุ่นท็อปอยู่แล้ว) ว่าแล้วบรรดาห้างร้านดังต่างๆเลยพร้อมใจกันปรับลดราคา iPhone 5c ลงถึง 50% ทั้งที่เพิ่งจะวางจำหน่ายมาได้เพียงแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้น!!!
โดยห้างร้านและช็อปดังในประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง Best Buy, Walmart และ RadioShack ต่างก็สามัคคีกันปรับลดราคา iPhone 5c แบบติดสัญญา 2 ปีลงมาเหลือราคาเพียงแค่ $45-$50 เท่านั้นสำหรับรุ่น 16GB (จากเดิมราคาเริ่มต้นที่ $99) ซึ่งก็ถือว่าถูกกว่าการซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple เองเสียอีก แถมบางช็อปลดราคาไม่พอยังอุตส่าห์แถม Gift Card มาให้ $50 อีกด้วย เรียกได้ว่าจัดโปรโมชั่นหนักสุดๆเพราะต้องการดึงยอดขายของ iPhone 5c กันอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

งานนี้ก็น่าจะสะท้อนภาพตลาดโดยรวมได้เป็นอย่างดีเพราะขนาดเครื่องหิ้วมาบุญครองบ้านเรา iPhone 5s ก็ขายดียังกะแจกฟรี (สีทองนี่ราคากระฉูดอยู่พักนึงเลย) ส่วน iPhone 5c ลดราคามาหลายรอบแล้วก็ยังไม่ช่วยกระตุ้นยอดขายสักเท่าไหร่แฮะ

ความคิดเห็นที่ 1
ไม่ต้อชห่วงนะค๊ะ เพราะพวกร้านพวกนั้นเค้าต้องการยอดขายติดสัญญา 2 ปี ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกะอิเพิ้ลค่ะถ้าหน้าเวปอิเพิ้ลเป็นคนลดเองซิค๊ะ อันนั้นค่อยน่าห่วงหน่อย

ความคิดเห็นที่ 2
ห่วงทำไมอ่ะครับ มีหุ้นอยู่ใน apple หรือครับ
ความคิดเห็นที่ 3
อีกอย่างถ้า 5ซี ขายดีกว่า 5เอส ซิค๊ะ ถึงจะน่าห่วงการตลาดล้วนๆ ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 4
ผมว่าจะขายดีครับ
ความคิดเห็นที่ 5
5 c ที่ออกมามันก็คือ iphone 5 นั่นแหละยอดขาย iphone 4s เป็นยังไงเมื่อปีที่แล้ว ตอน iphone 5 ออกมาใหม่ๆ ตรงนั่นแหละจะเป็นตัวเปรียบเทียบครับ5 c ออกมาก็เพื่อสร้างสีสัน เพิ่ม Feature อย่าง finger scan และปรับ ไลน์การผลิต โดยเอา body อลูมิเนียมใน iphone 5 ไปใช้กับรุ่นใหม่ลองคิดดูว่าถ้า iphone 5 ที่ใช้ body อลูมิเนียม ผลิตเหมือนเดิม iphone 5 s มันจะผลิตได้ทันความต้องการของตลาดเหรอดังนั้นการปรับเปลี่ยนใน 5 c จึงเป็นอย่างที่เห็น และคงเป็นการทดสอบตลาดด้วยมั้งว่าผลตอบรับเป็นยังไง หาก iphone รุ่นต่อๆไป คิดจะออกจากกรอบแนวทางเดิม
ความคิดเห็นที่ 6
ถ้าตามพิชัยยุทธ์ จะให้ 5s เป็นพระเอกชัดขึ้นเท่าไหร่ ก็ต้องสร้างตัวเปรียบเทียบให้ชัดขึ้นเท่านั้น5c ก็เลยอาจถูกวางให้เป็น ตัวเทียบ คนที่จะซื้อมองแล้ว 5c ยังงัยก็ไม่คุ้ม ราคาใกล้เคียงกัน ก็เพิ่มเงินไป 5s กันซะมาก แต่ไม่ว่าจะเป็น 5x ยอดขายก็เกิดกับ แอปเปิ้ล ไม่มีปัญหา

ความคิดเห็นที่ 7
ทำไมไปห่วงแทนเจ้าของบริษัทครับ ไม่เข้าใจ เขาอยากทำขายเขาคงคิดแล้วละครับ

ความคิดเห็นที่ 8
ไม่หรอกคับ ถึงจะพลาสติกลุคชีบแต่ขายแพงซะขนาดนั้นอ่ะแถมเคส
ความคิดเห็นที่ 9
Brand apple มันสียมาพักเนิงแล้ว เพราะไม่มี innovation ใหม่ๆมา 2-3 ปี เดือนหน้า SS จะเปิดตัวจองอได้ ยังจะมาเริ่ม finger scan เอาตอนนี้apple ขาย ios ecosystem ครับ แพงแค่ไหน อยากได้เกมส์ ก็ต้องซื้อ กินบุญเก่าอยู่
ความคิดเห็นที่ 10
เค้า​จะ​ขาย​5s เลย​ทำ​5cมางั้นๆ
ความคิดเห็นที่ 11
มันอาจจะไปได้ดีในบางตลาดก็ได้ ใครจะไปรู้รอวางขายทั่วโลกจริง ๆ แล้วค่อยวิเคราะห์ก็ยังไม่สายครับ

ความคิดเห็นที่ 12แต่เรายืนยันนะว่า5cใช้ดีแถมแบตอึดกว่า5จริงๆ และ ฟังก์ชั่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ก็ใช้ดีมาก
ความคิดเห็นที่ 13
ตอนนี้Apple รุ่น ณปัจจุบัน ยังเหลือระบบApp store ที่ดีกว่า ต้องบอกว่าระบบ และปริมาณมากที่มีคุณภาพ และใหม่ๆ ตลอดitune ระบบการจัดซ้อ present เพลง ที่ดี
แต่น่าเสียดายที่ model change ช้า กัก นวตกรรม ที่ตัวเองมีสิทธิบัตรในมือไว้ ปล่อยมาช้าไปแต่ Samsung มานะ พยายาม ใช้ยุทธการป่าล้อมเมือง ดูจาก ios เคย ดูแคลน แอนดรอยด์ว่ากระตุกสะดุด ตอนนี้รุ่น top แอนดรอยด์ก็ไหลลื่นแถมหลายๆ Feature เลย ios ไปหลายเรื่อง เช่น ทำ Mutiwindows ได้ ,จอ ใหญ่ มีให้เลือกได้ , ยิ่งปากกา S pen อนาคต ถ้าAPPLE ยัง กักเทคโนโลยี่ วันนึงอันใกล้ อาจเหมือน Nokia ในที่สุดสุดท้ายสงสัย เหมือน Dr. ซุนยัดเซ็น(สตีฟ จ๊อป) ตาย Apple จะกลายเป็น เจียงไคเช๊ค เหลือแต่ไต้หวัน  Samsung และพลพรรคแอนดรอยด์ จะเป็นเหมาเจอตุง กินจนหมดจีนแผนดินใหญ่

iphone 5c ทำให้เสีย อาจจะในแง่ ถือแล้วไม่ได้ดู high เหมือน ถือ iphone 5s iphone5น่าจะมีความรู้สึกเหมือน ขับรถ Benze c class(ความรู้สึกมันน่าจะราวๆ CAMRYมากกว่า) มันดูไม่high เท่า Benze E class
ความคิดเห็นที่ 14
สินค้าไม่ได้ทำให้ Brand apple มีปัญหา
แต่วิสัยทัศของผู้บริหารต่างหากที่ทำให้ apple ย่ำแย่

ความคิดเห็นที่ 15
ผมพูดตามตรงนะคับถ้าappleยังเป็นแบบนี้ อีกหน่อย samsung กินหมดแน่เลยคับ ผมไปเล่นnote 3ของ samsung มาต้องยอมรับคับว่าพัฒนาดีขึ้นเยอะ ฟังชั่นที่เมือก่อนเราบอกว่าsamsung ทำมาลกเครื่อง เท่าที่ไปเล่นมาใช้งานได้แทบทุกเรื่อง samsung มันคิดจะครอบโลก ถ้าapple ยังไม่มี นวัตกรรมใหม่ออกมามากกว่านี้ ผมว่าอีกไม่นาน พี่แซม มันแซงแน่เลย ชอบappleในเรื่องความลื่นไหลของระบบ แอบอิจฉา พี่แซนที่ฟังชั่นของเขามันน่าใช้เหลือเกิน หืมๆๆ

ความคิดเห็นที่ 16
เว็บไซต์ CTechCN เผยว่า Apple ลดกระบวนการผลิต iPhone 5C (ไอโฟน 5c) ลงเกือบครึ่ง จาก 300,000 เหลือเพียง 150,000 ต่อวันเท่านั้น
สรุปคือขายไม่ออก

ความคิดเห็นที่ 17
สมมันเห็นแววมาตั้งแต่ บิดาจ๊อบสิ้นแล้วแหละบริษัทนี้ เกิดมาเพราะสตีฟ เติบโตได้เพราะสตีฟ และจะดับไปพร้อมกับสตีฟเช่นกัน...ถ้าไม่เชื่อก็ลองติดตามกันดู

www.fingtrack.com

Fingerscan Products

More Recent Articles:

Relate Articles

More Recent Articles: